Những điều cần biết khi tiếp nhận việc dạy võ tại nhà

13/04/2020 09:55 |

Luyện tập thể dục, tập võ không chỉ dùng để cải thiện sức khỏe mà còn bảo vệ bản thân đặc biệt là các bạn nữ. Nhưng cuộc sống quá bận rộn, công việc bộn bề nên ít ai có thời gian để đi đến các trung tập học võ. Do đó, tìm hiểu cách tập võ tại nhà, tìm một huấn luyện viên dạy võ tại nhà tốt là cách mà rất nhiều người lựa chọn. Dưới đây là những chia sẻ xung quanh việc dạy võ tại nhà mà bạn nên biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dạy võ tại nhà – những điều cần chuẩn bị:

Trước khi tìm hiểu những bài tập dạy võ tại nhà, bạn cần xác định rõ mục đích luyện tập của mình. Tập để rèn luyện sức khỏe,cải thiện thể chất. Chứ không phải vì mục đích là thực chiến, đem ra đánh nhau. Bạn có thể xem đây là một trò giải trí hoặc là sở thích của mình để có động lực luyện tập.

Bạn cũng cần phải có mục tiêu luyện tập. Tập võ tại nhà không phải đơn giản, vì bạn có không gian tự do, tập một mình nên rất là “nản” . Vì thế việc thiết lập mục tiêu và kế hoạch để luyện tập là điều cực kỳ quan trọng. Nên tập đều đặn thì mới có kết quả. Nếu bữa tập bữa không thì xem như công sức tập trước đó của bạn bằng không.

Phải tìm hiểu xem mình tập cái gì ? Bạn có thể xem trên youtube, một số trang hướng dẫn học võ tại nhà hay học online. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ theo một “thầy”  duy nhất và học theo cách của họ. Để tránh việc tốn thời gian vào những phương thức luyện tập vô bổ.

dạy võ tại nhà

Dạy võ tại nhà và những điều cần chuẩn bị

Bài viết hay: Gia sư dạy võ tại nhà Thành phố Hồ Chí Minh

Dạy võ tại nhà – điểm bắt đầu:

Khi bạn quyết định tập võ tại nhà, bạn phải biết rằng, nó sẽ khác hẳn những gì bạn được thấy trên phim điện ảnh. Các bạn có thể thấy diễn viên ra đòn vô cùng đẹp mắt. Chỉ cần một chiêu thức, một cú đấm đầy quyền uy hay một cú đá đầy mãnh lực là có thể hạ được đối thủ. Và bạn muốn học làm sao để được như họ. Điều đó hoàn toàn bất khả thi, bạn phải hiểu được nền tảng của việc tập võ là phải học từ từ. Sau đó đi lên nâng cao trình độ, để đạt được những kỹ năng như trong phim ảnh, một người bình thường bắt đầu từ những bài dạy võ tại nhà như bạn, phải bỏ ra rất nhiều thời gian và sự nỗ lực.

Nền tảng quan trọng nhất của việc tập võ tại nhà đó là yếu tố thể lực. Đây là cái gốc để bạn có thể luyện tập, có bạn nói rằng tập tạ nhiều sẽ dẫn tới việc ra đòn bị chậm. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai. Nếu bạn là một người chuyên tập võ với mục đích thi đấu chuyên nghiệp thì mới quan tâm tới việc đó. Còn chúng ta tập để tăng cường sức khỏe thì không phải suy nghĩ nhiều.

dạy võ tại nhà

Xuất phát điểm của bài dạy võ tại nhà

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Cần huấn luyện viên dạy võ tại nhà:

Nếu học võ tại nhà bạn sẽ có không gian thoải mái, ngoài ra bạn còn có thể điều khiển được thời gian của mình. Tuy nhiên, bạn cũng phải chấp nhận tốn kém khi phải chuẩn bị các dụng cụ luyện tập như: quần áo, bao tập đấm, các miếng đệm mút chống đau… và còn nhiều thứ khác nữa. Mà những thứ này đều được các câu lạc bộ võ thuật trang bị sẵn. Bên cạnh đó, bạn còn phải tìm được cho mình một huấn luyện viên dạy võ tại nhà uy tín để hướng dẫn mình trong những bài tập cơ bản đầu tiên.

dạy võ tại nhà

Huấn luyện viên dạy võ tại nhà

Nếu bạn chỉ đọc và tập thì sẽ không biết mình tập đúng hay sai? Động tác như thế nào, sai không biết sửa làm sao. Bạn phải chuẩn bị tâm lý và đối mặt với rủi ro khi tập thất bại, lãng phí thời gian.

Nhưng tốt nhất là bạn hãy tìm đến những huấn luyện viên dạy võ tại nhà uy tín để tránh những sai lầm khi tập luyện. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bạn có thể thuê các huấn luyện viên online để họ có thể hướng dẫn, theo dõi các bạn trong quá trình luyện tập. Dĩ nhiên là chi phí cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn đến tập tại các câu lạc bộ võ thuật để tập luyện.

Lời kết:

Võ thuật mang đến cho người tập những lợi ích nhiều hơn bạn nghĩ. Thế nhưng, thời gian và điều kiện là những khó khăn mà nhiều người vấp phải, khiến họ lưỡng lự trong việc quyết định tìm đến môn thể thao này. Nếu bạn đam mê thì việc học võ tại nhà là một giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Bài viết chia sẻ cho bạn những điều quan trọng mà bạn cần nên biết để bắt đầu tập luyện. Chúc bạn tìm được một huấn luyện viên dạy võ tại nhà uy tín. Đừng quên gọi cho chúng tôi qua số: 08 33 567890 để được tư vấn và hướng dẫn thêm nhé!

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận