Những điều cần biết khi dạy học võ cho trẻ

13/04/2020 09:07 |

Trẻ em học võ thuật để nâng cao sức khỏe, thể lực, dẻo dai. Đó là lý do mà các bậc phụ huynh ngày càng có xu hướng đưa con đến các câu lạc bộ võ thuật. Nhất là trong những ngày hè. Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà võ thuật trẻ em mang lại cho bé. Nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất? Đó cũng là những điều bố mẹ cần biết khi dạy học võ cho trẻ.

Thời điểm vàng dạy học võ cho trẻ:

Từ 4 tuổi trở đi, sự phối hợp giữa các cơ khớp và độ mềm dẻo của cơ thể bé phát triển tương đối nhanh. Độ tập trung, ghi nhớ, năng lực tư duy và điều khiển hành vi cũng đều được nâng cao một cách rõ rệt. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bé bắt đầu làm quen với võ thuật.

Tuy vậy, năng lực tiếp thu và khả năng vận động của bé vẫn chưa hoàn thiện. Việc dạy học võ thời điểm này cho các bé rất quan trọng. Nên tốt nhất chỉ các bé biết một số động tác hoặc tổ hợp võ thuật đơn giản. Đồng thời, lượng vận động cũng không thể quá nhiều. Các bài tập ở tuổi này nên ở mức độ làm quen. Khi bé bước vào lớp một, thì bố mẹ có thể bắt đầu cho bé tập luyện võ thuật bình thường tại các trung tâm dạy học võ.

dạy học võ cho trẻ

Thời điểm vàng dạy học võ cho trẻ

Bài viết hay: 6 lợi ích khi dạy học võ Taekwondo cho trẻ

Lợi ích của việc dạy học võ cho trẻ:

Bố mẹ vẫn hay cho con đi học võ với mục đích rèn luyện sức khỏe và nâng cao khả năng bảo vệ bản thân. Tăng cường thể lực, phòng ngừa bệnh tật. Thực ra, võ thuật còn có nhiều lợi ích hơn thế.

Dạy học võ cho trẻ còn giúp đẩy nhanh quá trình phát triển. Rèn luyện các tư thế, nâng cao tố chất nhanh nhẹn, dẻo dai, phản xạ và sức bền của cơ thể. Bên cạnh đó, võ thuật còn phát triển trí tưởng tượng, sức tập trung, khả năng ghi nhớ hình ảnh và sự vận động. Phát triển khả năng mô phỏng, khả năng cảm nhận về nhịp độ và điều khiển các cơ trên cơ thể. Ngoài ra, võ thuật cũng bồi dưỡng tinh thần kính thầy mến bạn, đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Giúp bé cần cù vượt gian khó, tuân thủ luật lệ, tự tin vào bản thân, dũng cảm kiên cường. Những đức tính này sẽ là hành trang quý báu giúp cho trẻ thành công về sau.

dạy học võ cho trẻ

Lợi ích của việc dạy học võ cho trẻ

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Để việc dạy học võ có hiệu quả:

Bố mẹ và huấn luyện viên nên cùng trao đổi và phối hợp giúp bé hiểu về võ thuật từ nhiều góc độ.

Để tìm được bài tập phù hợp nhất cho bé, bố mẹ và huấn luyện viên nên thường xuyên trao đổi. Tìm ra cách gây hứng thú cho bé, giúp bé hiểu cái hay của võ thuật. Hơn nữa, đó là cách để huấn luyện viên nắm rõ thể chất và có giáo án tập luyện phù hợp cho bé. Đồng thời mô phỏng các động tác theo nhân vật truyện tranh mà bé thích cũng khá hay. Chỉ cần nghĩ mình đang làm giống “thần tượng” là bé sẽ thích thú và học theo rất nhanh. Phương pháp này đang được đánh giá cao trong việc giảng dạy học võ, được rất nhiều trung tâm uy tín áp dụng.

dạy học võ cho trẻ

Mô phỏng động tác khi dạy học võ cho trẻ

Trong võ thuật, đằng sau mỗi thế võ thường ẩn chứa một câu chuyện liên quan đến thế giới tự nhiên, đến văn hóa, lịch sử. Vì vậy, khi dạy đến động tác nào, huấn luyện viên có thể dùng lời nói và hình tượng để giải thích một cách đơn giản về sự liên quan giữa câu chuyện kể với nguồn gốc xuất phát của mỗi thế võ.

Bố mẹ bé cũng có thể khiến bé hứng thú hơn với võ thuật bằng cách tìm các tranh ảnh, truyện tranh. Có thể nói về các môn phái võ hoặc các câu chuyện trừ gian diệt ác của các anh hùng võ thuật.

Lời kết:

Trẻ em như búp trên cành. Chính vì vậy, mà ngay khi trẻ còn rất nhỏ, chúng ta nên rèn luyện cho trẻ những đức tính tốt. Việc dạy học võ cho trẻ là một phương pháp hữu hiệu để trẻ có được sức khỏe và tinh thần lạc quan. Ý chí chiến đấu, đoàn kết cũng như tính kỷ luật tốt. Bạn hãy trao cho con mình những gì tốt nhất bằng cách tìm một nơi dạy học võ uy tín nhé!
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận