Những bài tập võ Taekwondo cơ bản để tự vệ

13/04/2020 08:35 |

Để bảo vệ bản thân và những người xung quanh không bị người khác hãm hại, việc trang bị cho mình một ít chiêu thức võ thuật là điều cần thiết. Ngày nay, môn võ Taekwondo rất phổ biến. Nền tảng cơ bản của môn võ này đến từ các cú đấm, đá và sự di chuyển linh hoạt sẽ giúp bạn có được những biện pháp tự vệ cho bản thân mình. Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi trang bị cho mình những kiến thức võ thuật cần thiết từ các bài tập võ Taekwondo cơ bản dưới đây nhé!

Tập võ taekwondo cơ bản với bài luyện sức chịu đòn:

Đối với võ thuật tự vệ thì khả năng chịu đòn vô cùng quan trọng. Theo khoa học, một số người có cấu trúc xương, lượng cơ bắp tốt có khả năng chịu đòn tốt hơn những người bình thường. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố di truyền, nhưng chúng ta có một số “mẹo” giúp bạn có thể chịu đòn tốt hơn.

Thông thường khi chịu đòn, cơ thể sẽ tự động “gồng” lên, tạo thành một “lớp vỏ” cứng để chịu đòn. Tuy nhiên, bạn cần phải “gồng” đúng lúc. Một bài tập võ Taekwondo cơ bản là bạn dùng gậy đá vào vật cứng như thanh tre, viên gạch. Ngoài ra việc rèn luyện cơ cổ dẻo dai sẽ giúp đầu bạn bớt bị lắc mạnh khi trúng các đòn tấn công của đối thủ, từ đó sức chịu đòn của bạn cũng sẽ tốt hơn.

 bài tập võ taekwondo cơ bản

Luyện sức chịu đòn trong bài tập võ Taekwondo cơ bản

Bài viết hay: Những cách tập võ Taekwondo tại nhà

Tập võ Taekwondo cơ bản với động tác đá sau (Back kick):

Back kick (đòn đá sau) xuất hiện trong nhiều môn võ khác nhau, trong đó có cả Taekwondo. Bạn có biết, back kick có một mục đích duy nhất là: tấn công đối thủ ở phía sau. Ngày nay, cú đá này rất ít khi được sử dụng trong lúc thi đấu thể thao. Do tính chất đối kháng giữ cho các võ sĩ luôn ở trạng thái mặt đối mặt, những cú Back kick không còn đất dụng võ. Tuy nhiên, nếu để tự vệ thì một cú Back kick lại là tuyệt kỹ giúp ta có thể phòng vệ, chống chọi những tình huống tả xung hữu đột, xử lý những nguy hiểm tấn công từ phía sau lưng.

 bài tập võ taekwondo cơ bản

Tập võ taekwondo cơ bản với cú back kick

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn sẵn sàng với tư thế tấn trước, bước 1 xoay người lại phía sau, bước 2 nâng 1 chân, cuối cùng là bật người và tung cú đá thẳng đầy lực về phía sau. Bạn nên thực hiện động tác này nhiều lần để cú đá trở nên mạnh mẽ hơn. Tập võ Taekwondo cơ bản với kỹ thuật back kick có thể giúp bạn phòng vệ và bảo vệ mình với những nguy hiểm rình rập từ phía sau.

Tập võ Taekwondo cơ bản với đòn đá cao:

Đòn đá cao ( high kick ) là một trong những đòn đá lợi hại nhất trong tập võ Taekwondo. Đây là đòn đá đòi hỏi có một sự dẻo dai để có thể ra đòn đầy uy lực và chớp nhoáng. Để giúp đòn đá trở nên linh hoạt và sắc bén hơn đòi hỏi chúng ta phải điều khiển được lực và cự ly ra đòn. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải tập cho phần hông trở nên linh hoạt, tất cả đòn đá điều tập mở hông để có thể phát lực hiệu quả. Sau đó tập giữ thăng bằng khi đưa đầu gối lên cao, sau đó đá chậm rãi bàn chân đến một điểm mà bạn muốn nhắm đến. Với bài tập võ Taekwondo cơ bản này, điều bạn cần là một bức tường hay một bạn tập để giữ thăng bằng.

 bài tập võ taekwondo cơ bản

Đòn đá cao trong bài tập võ taekwondo cơ bản

Lời kết:

Ngoài những lợi ích rèn luyện sức khỏe, người tập Taekwondo còn trang bị cho mình những nền tảng cần thiết trong khả năng tự vệ của mình. Những bài tập võ Taekwondo cơ bản sẽ giúp bạn có được những kỹ thuật cần thiết để ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra đối với bạn bất cứ lúc nào. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về môn võ này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 08 33 567890 để được tư vấn thêm. Chúc bạn sức khỏe!
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận