Dạy võ cho người mới học và những môn võ phổ biến

13/04/2020 09:38 |

Không ít người tự hỏi mình học võ để làm gì nếu chỉ đi lại quanh những địa điểm an toàn, quen thuộc. Thế nhưng, việc học võ thuật không chỉ để đảm bảo an toàn cho bạn mà còn mang đến nhiều lợi ích khác. Võ thuật không chỉ để tự vệ mà còn giúp bạn cải thiện vóc dáng, sức khỏe hay tinh thần. Khi học võ thuật, bạn cũng sẽ học được cách điều khiển cơ thể mình thật nhịp nhàng và uyển chuyển. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những môn võ phổ biến nhất hiện nay trong bài dạy võ cho người mới học nhé!

Có nên dạy võ cho người mới học tự học tại nhà không?

KHÔNG! chắc chắn là không nên rồi vì đó là điều không tốt, thậm chí rất nguy hiểm.

Nếu bạn là người mới chưa có tý nền tảng võ thuật cơ bản nào hoặc nếu có mà không sâu thì lời khuyên chân thành là bạn nên bỏ thời gian tìm một câu lạc bộ uy tín mà học nhé. Võ thuật không giống như những kiến thức mà bạn có thể ngồi nhà lên mạng tìm và tự học được. Nó đòi hỏi người tập phải cọ xát rất nhiều mới có thể thuần thục và ứng dụng được. Những kiến thức cơ bản dạy võ cho người mới học là bước đầu quan trọng, là nền tảng vững chắc để bạn nắm được các kỹ thuật về sau. Chính vì vậy, mà việc một người mới học võ nên làm là đến câu lạc bộ và tìm cho mình một huấn luyện viên giỏi

Dạy võ cho người mới học- các môn võ phổ biến:

Vovinam:

Vovinam còn được gọi là Việt Võ Đạo là môn võ do người Việt sáng lập và hiện nay đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế. Đây là môn võ đặc trưng bởi những động tác đá trên không đẹp mắt. Võ phục chính thức của môn võ này có màu xanh lam đi kèm với các màu đai từ thấp đến cao là đai lam, đai vàng, đai đỏ, đai trắng. Dạy võ cho người mới học võ vovinam không chỉ rèn luyện võ thuật và binh khí mà cũng cần trau dồi nhân cách. Nhân cách của người học võ là bài học đầu tiên mà một người cần phải khắc ghi.

võ vovinam

Dạy võ vovinam cho người mới học

Bài viết hay: Những điều cần biết khi tiếp nhận việc dạy võ tại nhà

Karate:

Karate còn có tên là Karatedo (Không Thủ Đạo) là một môn võ truyền thống của vùng Okinawa ở Nhật Bản. Môn võ này có nhiều kỹ thuật đặc sắc như đấm móc, đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã… Dạy võ cho người mới học karate, bạn sẽ có đai trắng, và được học những động tác khởi động cơ bản. Để đảm bảo các cơ của bạn sẽ được dẻo dai. Sau khi thăng cấp dần, màu đai cũng thay đổi từ trắng lên vàng, xanh lam nhạt, xanh lá, xanh lam đậm, nâu và cao nhất là đen.

 học karate

Dạy võ cho người mới học karate

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Taekwondo:

Taekwondo là một môn võ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc với đặc trưng là những cú đá nhanh, đá cao và xoay tròn đẹp mắt. Võ phục của taekwondo có màu trắng, dài tay đi kèm với đai có màu tương ứng với mức độ kỹ năng của người mang. Người mới bắt đầu sẽ mang đai trắng, sau đó sẽ luyện tập và thi để lên lần lượt đai vàng, đai cam, đai xanh lá, đai tím, đai xanh lam, đai xanh da trời, đai nâu, đai vỏ và cao nhất là đai đen.

 học Taekwondo

Dạy võ cho người mới học Taekwondo

 

Judo:

Judo hay còn gọi là Nhu đạo là môn võ thuật của người Nhật Bản đề cao tinh thần lấy nhu thắng cương. Các đòn tấn công chủ yếu của Judo là quật, đè, siết cổ và khóa chân tay. Môn võ này cũng có một số đòn chém và đâm bằng tay chân hay vũ khí để phòng thủ. Người tập sẽ được phân cấp với các màu đai từ thấp đến cao là trắng, vàng, cam, xanh lá, xanh, nâu, đai đen thì có vạch trắng, đai đoạn đỏ đoạn trắng và cao nhất là màu đỏ. Cũng giống như các môn thể thao khác, dạy võ cho người mới học judo cũng được bắt đầu bằng những bài tập cơ bản, đi từ các động tác đơn giản đến các động tác có kỹ thuật phức tạp hơn.

học judo

Dạy võ cho người mới học judo

Lời kết:

Võ thuật ngày nay được biết đến như một môn thể thao giúp bạn rèn luyện sức khỏe. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều người, ở mọi độ tuổi khác nhau tìm học. Dạy võ cho người mới học lần đầu rất quan trọng, bởi đây được xem là nền tảng, là bệ đỡ về sau. Với những gợi ý khác nhau về các môn võ phổ biến nhất hiện nay, hy vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình một bộ môn phù hợp.
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận