Dạy học võ cơ bản- các thế võ tự vệ mà bạn cần biết

13/04/2020 09:26 |

Khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, hiện tượng cướp giật bên ngoài xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là vấn đề khiến mọi người hoang mang, lo sợ. Các thế võ thuật tự vệ  được giới thiệu trong bài dạy học võ cơ bản là mục tiêu cần thiết được hầu hết mọi người đặt ra. Khi bị tấn công, tùy thuộc vào cách áp đặt của người tấn công mà bạn có những cách phòng thủ khác nhau. Khi tập các động tác võ tự vệ sẽ có nhiều tác dụng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thế võ tự vệ này nhé!

Những điểm cần lưu ý trong bài dạy học võ cơ bản:

- Rèn luyện, nâng cao sức khỏe:

Nếu bạn không có thời gian theo học một môn võ chính thức, bạn có thể tham gia các lớp dạy học võ cơ bản với các thế võ  tự vệ và thường xuyên tranh thủ thời gian rảnh ở nhà để tập luyện. Chắc chắn chỉ sau một thời gian kiên trì luyện tập, bạn sẽ sở hữu cho mình một thân hoàn hảo nhất. “Sức khỏe là vàng”, và điều này luôn đúng trong mọi tình huống. Hãy thường xuyên luyện tập thể thao kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để sức khỏe luôn đạt được trạng thái tốt nhất nhé!

- Nâng cao bản lĩnh, sự tự tin:

Để có một cá tính mạnh mẽ, nổi trội, tự tin, không còn cảm thấy rụt rè, run sợ trước những tình huống bất ngờ từ các mối nguy hại thì võ thuật là điều bạn nên sở hữu. Học võ sẽ giúp bạn tự tin, mạnh dạn và năng cao bản lĩnh của bản thân. Bạn sẽ thoát khỏi cái kén của bản thân và sử hữu một phong cách mạnh mẽ.

- Tỉnh táo, tinh thần cảnh giác cao hơn:

Dù bạn thành thạo những thế võ, những chiêu thức học được, nhưng trong những trường hợp bất ngờ bạn sẽ không tránh khỏi những khoảnh khắc choáng váng, bất ngờ. Lớp dạy học võ căn bản giúp bạn trang bị những thế võ tự vệ, khiến bạn luôn tỉnh táo, khả năng cảnh giác cao độ được nâng lên, tinh thần cũng sẽ trở nên minh mẫn. Đây là các yếu tố quan trọng giúp bạn chống trả đối thủ một cách hiệu quả.

dạy học võ căn bản

Dạy học võ căn bản

Bài viết hay: Dạy võ cho người mới học và những môn võ phổ biến

Dạy học võ cơ bản- các thế võ tự vệ:

- Sử dụng thế võ Karate tự vệ: Khi thấy đối phương lao tới theo phản xạ sẽ dùng đòn đấm Zuki (một kĩ thuật đấm bằng tay thuận) sau đó nối tiếp bằng một đòn đá thẳng vào bụng, làm cho đối phương bị gục tạm thời và có cơ hội bỏ chạy. Các đòn đánh của Karate rất đa dạng, tùy vào tình huống mà bạn có thể sử dụng.

dạy học võ căn bản

Các thế võ tự vệ

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

- Áp dụng Kickboxing/ Muay Thai: Cách tự vệ của Kickboxing cũng rất đơn giản và hiệu quả. Người tập Kickboxing có thể sử dụng tay, chân, gối, chỏ một cách nhanh, mạnh và hiệu quả. Nếu đối phương ở gần, ta có thể sử dụng đòn tay, nếu ở tầm trung, đòn chân là hiệu quả nhất. Khi có kẻ muốn tấn công bạn tiến đến gần, đòn đánh hiệu quả nhất sẽ là tung một đòn đá thẳng nhanh và mạnh vào vùng cằm của đối phương. Nếu tập đúng bài bản thì đòn này có thể làm cho đối phương tổn thương phần xương hàm, gãy răng, khiến cho hắn vô tình cắn lưỡi.

dạy học võ căn bản

Các thế võ tự vệ trong bài dạy học võ cơ bản

Lời kết:

Chỉ với 2 chiêu thức tự vệ cơ bản, đòi hỏi bạn phải nhanh trí thực hiện các động tác tự vệ một cách hiệu quả nhất có thể. Bạn phải ghi nhớ rằng bản thân luôn đặt mình vào tư thế chủ động khi đi ra ngoài 1 mình để không bị đối phương áp đặt quá mức. Bài dạy học võ cơ bản cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để trang bị cho bản thân phòng vệ. Hy vọng sẽ giúp ít được cho bạn. Đặc biệt là các bạn nữ.
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận