Cách học võ thuật hiệu quả

13/04/2020 13:45 |

Ngày nay võ thuật được biết đến như là một môn thể thao. Những lợi ích vàng từ môn thể thao này mang lại là điều má không ai có thể phủ nhận. Thế nhưng học võ thuật không phải là chuyện đơn giản. Nó đòi hỏi người tập phải có đủ đam mê và sự quyết tâm. Theo đuổi võ thuật là một chặng đường dài. Chính vì vậy, bạn nên bỏ túi những cách học võ thuật hiệu quả dưới đây để làm hành trang cho mình nhé!

Xác định mục tiêu luyện tập:

Cách học võ thuật hiệu quả nhất là bạn nên đặt mình vào câu hỏi này ngay lập tức: “Mình tập vì điều gì, sức khỏe, vì yêu thích, hay vì mong muốn khả năng tự vệ?” Việc xác định ngay từ đầu cũng giống như việc bạn chọn đích đến cho một hành trình dài. Đích đến khác nhau thì hành trình sẽ khác nhau rất nhiều, cách tập luyện cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Những người tự tập luyện thường nhận được ít lời khuyên hữu ích hơn những người trực tiếp đến phòng tập, việc xác định mục tiêu tâm lý là cực kỳ quan trọng, giúp bạn tránh việc tốn quá nhiều thời gian vào những phương thức tập luyện vô bổ.

Cách học võ thuật hiệu quả

Cách học võ thuật hiệu quả

Bài viết hay: Bí kíp hướng dẫn học võ thuật đối kháng

Luyện tập đúng bài bản là cách học võ thuật hiệu quả:

Thực tế  khái niệm “bài bản đúng” cũng phải điều dễ nhận định, nhất là khi bạn ở thế bất lợi về việc tìm hiểu kiến thức tập luyện. Bạn có thể tham khảo những người bạn có chuyên môn, các trang diễn đàn uy tín để tìm bản bản cho mình. Đảm bảo bài bản đúng là cách học võ thuật hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện được dù là bạn đang tự học tại nhà.

Tập sức mạnh phải kết hợp với sức bền:

Đừng chỉ tập trung vào việc xây dựng sức mạnh. Nếu bạn muốn trở thành một võ sĩ hiệu quả, bạn cũng cần phải có sức bền tốt Cách học võ hiệu quả là hãy tập các bài tập như chạy bộ, nhảy dây, đạp xe… làm bất cứ điều gì để tăng nhịp tim của bạn lên. Một cách tốt khác để tăng nhịp tim của bạn là thực hiện một loạt các bài tập nhanh và mạnh như: chạy tốc độ cao, chống đẩy nhanh và liên tục nhiều lần, nhảy dây nhanh, bật nhảy tay và chân….

Tìm kiếm thêm các bài tập để kết hợp lịch tập của bạn để bạn không bị nhàm chán. Hãy thử một loạt các bài tập để nhắm mục tác động lên nhiều cơ bắp khác nhau.

Cách học võ thuật hiệu quả

Kết hợp sức mạnh cho cách học võ thuật hiệu quả

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Kết hợp các động tác có độ dẻo:

Sự linh hoạt là quan trọng trong hầu hết các môn võ thuật, nhưng độ dẻo của cơ thể cũng quan trọng không kém. Để đạt được kết quả như mong muốn, hãy tập các động tác ép dẻo cho toàn bộ cơ thể như vậy giúp bạn linh hoạt và tránh được chấn thương. Cách học võ thuật hiệu quả là bạn nên tập các động tác ép dẻo, kéo dãn trước và cả sau buổi tập. Các động tác ép ngang, ép dọc, hất chân cao, hất chân ngang là các bài tập giúp kéo dãn cho chân rất tốt, ngoài ra bạn cũng nên ép dẻo vai, eo, cổ…. tất các khớp trên cơ thể.

Đừng lo lắng nếu bạn không thể kéo dãn các cơ hết mức, Mỗi ngày bạn sẽ linh hoạt và dẻo dần lên. ép dẻo đến mức tối đa bạn có thể vào một ngày nào đó. Tất cả đều cần phải có thời gian.

Tập trung cao độ giúp bạn luyện tập có hiệu quả:

Bạn không cần phải dành cả ngày trong phòng tập để trở thành một võ sĩ giỏi. Điều quan trọng là bạn luôn cố gắng tập hết mình và đừng quên hãy dành thời gian suy nghĩ về những thứ bạn đã học cần thiết hãy xem lại hướng dẫn nhiều lần để tránh tập sai. Đó cũng là một cách học võ thuật hiệu quả! Hãy rèn luyện tính kỷ luật và khắt khe với bản thân mình nếu như bạn không muốn bỏ dở giữa đường vì võ thuật đòi hỏi sự đam mê, kiên trì và nỗ lực rất lớn từ người tập.

Cách học võ thuật hiệu quả

Cách học võ thuật hiệu quả là phải tập trung

Lời kết:

Với những cách học võ thuật hiệu quả trên, chắc hẳn bạn sẽ thấy tự tin hơn phần nào để bắt đầu luyện tập rồi phải không nào. Phần còn lại, bạn chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên của bạn. Bạn nên nhớ, đoạn đường còn dài, đối với võ thuật, không nên hấp tấp vội vàng. Kiên nhẫn là cách học võ thuật hiệu quả nhất trong mọi cách đấy bạn ạ. Chúc bạn thành công.
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận