Các thế học võ thuật cơ bản cho bạn nữ tự vệ

13/04/2020 11:22 |

Xã hội ngày nay đầy rẫy những mối hiểm nguy luôn rình rập. Do đó, trang bị cho bản thân những thế võ tự vệ khi ra đường là điều mà bất kỳ chị em nào cũng cần và nên làm. Điều này sẽ giúp phái yếu chủ động hơn trong các tình huống nguy hiểm. Đó là lý do vì sao mà ngày nay, rất nhiều chị em tìm đến những lớp học võ thuật cơ bản để nâng cao khả năng xử lý tình huống trong cuộc sống hằng ngày.

Tấn công vào vùng hiểm của đối phương:

Đây được xem là thế học võ thuật cơ bản võ tự vệ hiệu quả nhất để chị em phòng thân trong trường hợp khẩn cấp. Cơ thể con người có 8 điểm yếu bao gồm: mắt, cổ họng, lỗ tai, sống mũi,  miệng, ngón tay, ngón chân và hạ bộ. Trong đó, hạ bộ được xem là chỗ hiểm nhất của đàn ông.

Tấn công vào vùng hạ bộ của đối phương: Đây là vùng tập trung nhiều dây thần kinh và nhạy cảm nhất của đối phương nên rất dễ bị đau. Vì vậy, trong bất kỳ tình huống nào, nếu có cơ hội, hãy cố gắng dùng lực thật mạnh để tấn công vào chỗ hiểm trên. Bạn có thể đá trực tiếp hoặc dùng đầu gối,  thậm chí dùng tay. Đừng e ngại vì trong lúc nguy hiểm, tính mạng mới là điều quan trọng nhất.

Tấn công vào yết hầu: Đây cũng là một trong những thế võ tự vệ giúp bạn thoát khỏi đối phương. Yết hầu được xem là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh tác động. Một cú đấm mạnh có thể khiến kẻ xấu gục ngay trong đau đớn hay thậm chí có thể bị ngất.

Học võ thuật cơ bản

Học võ thuật cơ bản để tự vệ

 Bài viết hay: Bài học võ thuật tại nhà

Phản ứng khi bị sàm sỡ:

Học võ thuật cơ bản để tự vệ thường được áp dụng khi các bạn nữ bị kẻ xấu có ý định sàm sỡ vào chỗ nhạy cảm. Trong hoàn cảnh này, bạn cố gắng gạt mạnh tay của đối phương sang bên. Sau đó dùng 2 tay của bạn giữ chặt tay của đối phương. Lưu ý khi tay của bạn giữ tay kẻ xấu thì một tay giữ cổ tay, tay còn lại dùng ngón cái cái nhấn mạnh vào huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ của đối phương. Cách làm này sẽ làm kẻ xấu sẽ bị đau và buông lỏng tay. Lúc này bạn có cơ hội bẻ tay của đối phương và đá mạnh đối phương ra xa.

Học võ thuật cơ bản để phản ứng khi bị bóp chặt cổ:

Trong trường hợp bị kẻ xấu bóp cổ, bạn không thể dùng sức lực của nữ nhi để đẩy đối phương ra xa. Vì vậy, việc học võ thuật cơ bản sẽ rất hữu ích. Lúc này, chúng ta cần tìm kẽ hở của đối phương. Bạn sẽ thấy phần thân dưới và hạ bộ của kẻ lạ mặt trống. Lúc này, bạn có thể đá mạnh hoặc dùng đầu gối tấn công mạnh vào hạ bộ đối phương.

Phản ứng tự nhiên của kẻ xấu sẽ là thả 2 bạn ra. Tuy nhiên, nếu lực đá của bạn không đủ làm đối phương đau và vẫn tiếp tục bóp mạnh cổ bạn thì bạn nên cố gắng dùng lực của tay chặt mạnh vào khủy tay của đối phương. Sau đó dùng đầu của bạn đập mạnh vào đầu đối phương. Hoặc bạn có thể dùng cùi trỏ tay tấn công mạnh vào đối phương.

Học võ thuật cơ bản

Học võ thuật cơ bản để phản ứng khi bị bóp cổ

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Thế võ tự vệ khi bị đối phương khống chế từ phía sau:

Nếu bị lâm vào trường hợp này, bạn sẽ rất khó để dùng sức gỡ tay đối phương ra được. Khi đó, bắt buộc bạn cần phải tìm ra điểm yếu của đối phương. Nếu bạn đã được huấn luyện qua lớp học võ thuật cơ bản để tự vệ, bạn sẽ biết. Trong tư thế đối phương ôm từ phía sau, bàn chân của kẻ xấu là kẻ hở mà bạn có thể tấn công được. Bạn sẽ dùng chân của bạn đạp mạnh vào chân khiến đối phương bất ngờ bị đau và thả lỏng. Nếu bạn đi giày cao gót thì đây là lợi thế của bạn.

Tiếp ngay sau đó, nhân cơ hội đối phương thả lỏng, bạn khụy gối hạ thấp người và dùng lực của tay phải đánh mạnh vào hông hoặc sườn của kẻ xấu. Các động tác này kết hợp và cần làm nhanh.

Tự vệ khi bị nắm chặt tóc:

Tóc là điểm yếu chết người của chị em phụ nữ. Khi bị đối phương giữ chặt tóc, chị em thường có phản ứng là đẩy kẻ xấu ra xa. Tuy nhiên, kẻ xấu lại khỏe và mạnh hơn nên cách làm này không hiệu quả mà bạn còn bị đau hơn.

Bài học võ thuật cơ bản sẽ chỉ bạn nên làm gì? Lúc này, bạn cần bình tĩnh giữ cho tay đối phương trên đầu của bạn. Sau đó dùng hai tay giữ chặt tay đối phương sao cho ngón cái của bạn ấn mạnh được vào yếu huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ của đối phương. Đồng thời lùi về sau một bước để đối phương bị hạ thấp người. Khi kẻ xấu bất ngờ bị đau và lỏng tay, bạn bẻ tay của đối phương. Đồng thời dùng đầu gối chêm vào nách và khống chế đối phương.

Học võ thuật cơ bản

Học võ thuật cơ bản

Lời kết:

Phụ nữ hiện đại không đợi người khác giúp mình. Chính vì vậy mà hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Học võ thuật cơ bản sẽ giúp bạn thoát ra khỏi cái kén của mình và tạo ra một phong cách quyến rũ riêng của phái nữ. Hãy tin về điều này, một phụ nữ bản lĩnh sẽ có sức hút hơn rất nhiều đấy ạ!
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận