7 lý do bạn nên học võ thuật

13/04/2020 10:55 |

Thời hòa bình, không ai còn nghĩ đến việc học võ thuật để chiến thắng trong một trận chiến hay để chiến đấu nữa. Nhưng thời nay, võ thuật vẫn có tầm quan trọng không thể bỏ qua. Vai trò và ý nghĩa của võ thuật trong đời sống hiện đại vẫn không thể xóa bỏ được. Tự vệ là một lợi ích chúng ta dễ thấy nhất khi học võ thuật. Bên cạnh đó võ còn mang đến nhiều kỹ năng và còn xây dựng nên những tố chất cần thiết cho bản thân. Để chúng tôi giới thiệu bạn 7 lý do vì sao bạn nên học võ thuật nhé!

    

Tăng cường sức khỏe:

Võ thuật là môn thể thao giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Giúp tiêu hao năng lượng lớn nhất. Nếu thừa cân hoặc hơi béo bạn có thể chọn học võ thuật để giúp cơ thể trở nên săn chắc, loại bỏ mỡ thừa của cơ thể. Đồng thời nếu học võ thuật đúng cách bạn còn có thể biết cách hít thở đúng cách. Tăng sức chịu đựng, tính dẻo dai. Tránh được các bệnh cảm cúm hay các bệnh vặt, đó sẽ là những lợi ích mà võ thuật mang lại cho người tập.

Trở nên tự tin, xử lý các tình huống nguy hiểm:

Đối với các bạn có theo học võ thuật, việc tập luyện sẽ xây dựng cho bản thân người tập khả năng tự tin trước đám đông và khi đối đầu với nguy hiểm. Thông thường các bài tập sẽ giúp bạn nhanh nhẹn, tự tin. Đặc biệt khi bị bạn gặp phải trộm cướp, nguy hiểm, hoặc bị uy hiếp tính mạng. Lúc ấy, bản thân bạn sẽ có khả năng tỉnh táo xử lý tình huống một cách hợp lý nhất. Đặc biệt, các bạn gái khi đi một mình hoặc đêm khuya thường xuyên hay gặp các tình huống xấu đe dọa cơ thể, tài sản. Thì việc được học võ thuật sẵn, sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi các nguy hiểm đó.

Học võ thuật

Học võ thuật giúp bạn tự tin

Bài viết hay: Bạn hỏi: “học võ thuật để làm gì?”

Luyện tính kỷ luật:

Võ thuật thường rèn luyện cho mỗi cá nhân tính kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, sự điều độ trong đời sống hàng ngày. Bạn sẽ rèn luyện được những giá trị riêng cho bản thân nếu bạn tham gia một lớp học võ thuật. Bắt đầu từ môi trường luyện tập, khi bước ra bên ngoài, dù trong mọi môi trường bạn vẫn có thể tuân thủ tất cả các kỷ luật của nơi đó. Ta sẽ thấy một người được rèn luyện trong môi trường võ thuật sẽ có tính kỷ luật rất tốt.

Cải thiện khả năng giao tiếp:

Nếu bạn là người rụt rè trước đám đông nhiều người, hoặc bạn thường ngại giao tiếp với người lạ. Thì việc học võ thuật sẽ giúp bạn xóa bỏ những khoảng cách khiến bạn xa rời mọi người. Những lần học thuật chiến, đối luyện bạn sẽ cần một bạn tập chung. Đó chính là điều kiện để bạn có thể cải thiện giao tiếp. Bởi cần hiểu đối phương mới có thể thực hành các đòn, các động tác. Ngoài ra, các lần thi lên đai, thể hiện bài quyền sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đứng trước đám đông tự tin, bình tĩnh.

Tăng cường khả năng tập trung, sự nhạy bén:

Tập trung cao là một trong những khả năng bạn sẽ học được. Các chuyển động của cơ thể tay, chân, hông đều được não điều khiển và não cần ghi nhớ các động tác chính xác theo thứ tự. Đặc biệt khi bạn thể hiện các bài quyền, sự tập trung sẽ giúp bạn thực hiện các động tác chính xác và đúng theo kỹ thuật. Tinh thần tập trung còn được cải thiện khi bạn trải qua các thuật chiến trên sàn đấu. Nếu bạn mất tập sẽ bị đối phương hạ gục. Sự nhạy bén sẽ được tăng cường qua mỗi lần học quyền và thi đấu đối kháng.

Học võ thuật

Học võ thuật tăng khả năng tập trung

 Tham khảo khóa học Taekwondo Online

>> Tư vấn khóa học: 0833 567890 <<

Tăng sức chịu đựng, ý chí:

Các bài tập rèn luyện thể lực sẽ giúp bạn cải thiện tình dẻo dai của cơ thể. Ví dụ như bài tập ép dẻo cơ thể là bài bạn thường xuyên tập nhất, xoạc chân là bài tập bạn thường xuyên tập mỗi buổi. Ngoài ra, bạn sẽ được luyện sức bền qua các bài tập đối luyện phối hợp chân tay. Chạy bền sẽ giúp bạn cải thiện và tăng sự dẻo dai cho các khớp, cơ trên cơ thể. Đồng thời còn giúp tình trạng xương của bạn được vững chắc hơn.

Cải thiện sức khỏe tinh thần:

Sau những giờ học và làm việc căng thẳng, đến với các lớp học võ, thực hiện các bài tập được xem như là một cách để trẻ giải trí, giảm stress hiệu quả. Vì thế mà có không ít bạn rất thích thú khi đến các lớp học võ thuật. Tập luyện võ thuật giúp đầu óc chúng ta được thư giãn, có được một tinh thần lành mạnh, minh mẫn.

Học võ thuật

Học võ thuật để rèn luyện sức khỏe

Lời kết:

Trong đời sống hiện đại, võ thuật vẫn có nhiều lợi ích mà bạn không thể bỏ qua. Bạn đang sống trong đời sống hiện đại, xã hội ngày càng phức tạp, các mối nguy hiểm đang rình rập bạn ở bất cứ đâu. Vậy đừng quên tham gia một lớp học võ thuật nhé! Ngoài việc để rèn luyện sức khỏe, bạn có thể trang bị cho mình một vài món võ để tự vệ, bảo vệ mình và những người xung quanh.
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận