Những bài tập Taekwondo cơ bản bằng chân hiệu quả

20/03/2020 11:46 |

Đối với trẻ em cũng như những người mới bắt đầu, thông thường người tập chưa cần thiết phải đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, hay là phải thực hiện những những cú đá xoay, đá bay uy lực. Với những người mới làm quen với Taekwondo, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em, thanh thiếu niên thì những bài tập này là “bước đệm” cơ bản đầu tiên và phù hợp nhất trong giai đoạn đầu của quá trình học Taekwondo. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bài tập Taekwondo cơ bản bằng chân cho người mới bắt đầu.
 

Đứng tấn là bài tập Taekwondo cơ bản đầu tiên.


Môn phái nào cũng vậy, môn sinh học được đầu tiên là những thế tấn pháp cơ bản, Taekwondo cũng vậy. Đặc biệt, với môn võ đề cao những đòn chân như Taekwondo thì đứng tấn lại là một phương pháp rèn luyện sức mạnh cho đôi chân một cách vô cùng hiệu quả, và cũng là bài tập Taekwondo cơ bản nhất mà bất cứ võ sinh nào cũng phải trai qua.

Đứng tấn trong các thế võ Taekwondo thì trung bình tấn là tấn quan trọng nhất, khi bạn có thể đứng vững tấn này thì bất kỳ tấn pháp nào hay cách di chuyển bộ pháp phức tạp thế nào thì bạn vẫn có thể thực hành 1 cách dễ dàng.

Nếu bạn nghĩ rằng luyện trung bình tấn chỉ là đứng ỳ một chỗ thì có thể làm lực chân của bạn giảm, làm chậm tốc độ ra đòn thì bạn đã hoàn toàn sai lầm vì trung bình tấn giúp bạn phát triển toàn diện các cơ bắp của chân: Tăng tốc độ ra đòn, sức bật, thể lực, độ cứng của chân.

Nếu bạn tích cực luyện tập tấn pháp này thì sẽ rất tốt trong cách luyện các bài quyền, bạn sẽ có sự thăng bằng tuyệt đối khi di chuyển tấn pháp, độ đá chứa 1 kình lực sức sát thương cao.

Tập taekwondo cơ bản với thế tấn

>> Xem thêm bài viết chủ đề: Những bài tập Taekwondo tại nhà cho những người mới bắt đầu.

Các khối trong các thế võ tập Taekwondo cơ bản.


Các bước di chuyển cơ bản nhất là các khối, được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tránh bị đòn của đối thủ. Bạn có thể sử dụng khá nhiều phần cơ thể của mình để chặn đòn sắp xảy ra, và sau đó có cơ hội tự bảo vệ mình cũng như ra đòn phản công.

Các khối trong những bài tập Taekwondo cơ bản được yêu cầu phải nhanh và mạnh để ngăn chặn một cuộc tấn công vào chính bạn, và chúng được coi trọng khi một người được dạy về nghệ thuật Taekwondo. Mỗi loại khối khác nhau đòi hỏi một sự thay đổi ở cuối bước di chuyển để chống lại cú đánh sắp tới một cách hiệu quả. Các kỹ thuật để chặn chỉ có thể được chọn với rất nhiều thực hành. Ví dụ về một số khối là khối thấp, khối giữa, khối cao, khối cẳng tay ngoài và khối dao.

Tập taekwondo cơ bản với các khối

>> Đọc thêm bài viết: 4 lợi ích vàng từ việc tập luyện Taekwondo

Bài tập Taekwondo cơ bản khi tấn công.


Taekwondo bắt nguồn từ việc sử dụng chân hoàn toàn, nhưng qua nhiều năm, nó đã phát triển để bao gồm cả các đòn đánh và đòn của cánh tay. Bạn không thể học cách tấn công trừ khi bạn biết cách phòng thủ. Vì vậy, các động tác tấn công trong những bài tập taekwondo cơ bản sẽ được giáo viên của bạn dạy cho bạn sau này.

Như chúng ta được biết, cú đấm giờ đã trở thành vũ khí chính trong các thế võ Taekwondo và việc thành thạo một cú đấm được coi trọng. Dưới đây là một số động tác đấm và đá cơ bản mà bạn cần biết khi bắt đầu học Taekwondo. Bao gồm các động tác: Vặn tay, nắm đấm, tấn công bằng dao đôi, đá trước, đá vòng, đá sau lung, đá rìu, đá bên.

Bài tập taekwondo cơ bản khi tấn công

Bài tập taekwondo cơ bản khi tấn công

>> Bạn có muốn: Mua võ phục Taekwondo không?

Lời kết.


Ngoài các thế võ Taekwondo mà chúng tôi vừa kể trên, bạn còn có nhiều chiêu thức khác có thể được sử dụng. Học các động tác nói trên, và các biến thể của các động tác này sẽ mở ra cánh cửa cho các động tác và kỹ thuật tiên tiến khác. Nhưng đối với người mới bắt đầu, việc tập Taekwondo cơ bản sẽ là nền tảng vững chắc cho các bạn sau này. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ là những hành trang bổ ích cho bạn về sau. Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì về môn thể thao này, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số: 08 33 567890 để được tư vấn thêm nhé!
 

Liên hệ tham dự các sự kiện, khóa học Taekwondo tại:

SUNFLOWER TAEKWONDO

Số 9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0833 567890
Email: daotaotaekwondoonline@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


(*) Xem thêm:

Bình luận